Yến mạch úc là gì ?

Australia - Úc, là một nước có nền nông nghiệp phát triển, cung cấp nông sản đầy đủ cho thị trường nội địa và xuất khẩu 80% tổng sản lượng ...

Nước Úc là một nước có khí hậu khắc nghiệt, lượng mưa không dồi dào như những vùng nông nghiệp khác trên thế giới. Bạn có biết rằng ở Úc có đến 18 triệu héc ta trồng trọt nông sản và 28 triệu héc ta đồng cỏ cho mục đích chăn nuôi, nhưng trong đó chỉ có 4 triệu héc ta là thực sự có lượng nước đầy đủ. Nhưng tất cả nhờ vào định hướng tuyệt vời của lãnh đạo đất nước, ý chí của con người cũng như một thể chế dân chủ ổn định, công bằng mà hiện tại Úc đã vượt qua tất cả, vươn lên thành nước có nền kinh tế đứng thứ 12 trên thế giới với nhiều sản phẩm nông sản xuất khẩu có chất lượng cực kì tốt, kể cả nền giáo dục của họ cũng đã được xuất khẩu đi ở các nước khác.

YẾN MẠCH ÚC LÀ GÌ?

Trong số các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của nước Úc, ta có thể kể đến sản phẩm tiêu biểu đó là Yến mạch Úc. Tại Úc, khi bạn muốn nói đến việc chế biến, nấu ăn bằng yến mạch thì người ta gọi là nấu Cháo (Porridge), đây cũng là cách gọi ở những nước khác như Anh, Đức và các nước Bắc Âu.

Ở những nơi khác, Cháo có thể được nấu bằng những loại nông sản khác như ngô, cao lương, lúa mì hay gạo - như ở Việt Nam chúng ta. Điều thú vị là Cháo yến mạch từng được các nhà khoa học phát hiện ra là đã được sử dụng từ 5000 năm trước ở Châu Âu.

yến mạch úc oatmeal

Yến mạch úc nguyên chất Oatmeal Pure

Yến mạch được trồng tập trung ở khu vực Đông Nam và Tây Nam của Úc, do thời tiết và thổ nhưỡng của Úc rất thích hợp cho yến mạch phát triển nên yến mạch được thu hoạch tại Úc có chất lượng hơn hẳn những khu vực trồng trọt yến mạch khác trên thế giới. Nhờ được chú trọng vào việc cải thiện chất lượng và sản lượng mà hàng năm Yến Mạch Úc đã cho ra sản lượng nhiều nhất trên thế giới, không những thế, mùi vị và hương thơm của Yến Mạch Úc cũng đạt chất lượng cao hơn so với các sản phẩm khác.

yến mạch úc tươi nguyên chất


yến mạch úc tươi nguyên chất

Yến mạch Úc tươi nguyên chất Union

Người dân đã sử dụng yến mạch một cách rộng rãi tại Úc từ xa xưa, người ta thường dùng yến mạch để bắt đầu một ngày làm việc vất vả từ rất lâu trước khi máy tính ra đời và khiến cho con người phải ngồi gắn chặt vào nó.

Trên đây là một số lý do minh chứng cho sự phát triển của nền nông nghiệp Úc, mà tiêu biểu là Yến Mạch. Với hương vị thơm ngon, đạt chất lượng cao trong khâu sản xuất và cho ra thành phẩm chất lượng mà Yến Mạch Úc ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới.


THAM KHẢO THÊM: