Một số lưu ý khi sử dụng yến mạch để chế biến đồ ăn cho bé

Bố mẹ có thể bắt đầu sử dụng yến mạch cho bé 6 tháng tuổi. Thời điểm này bố mẹ có thể vừa nấu cháo kết hợp làm sữa cho bé uống kèm sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Bảo quản yến mạch: Để bảo quản yến mạch, mẹ có thể cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tủ lạnh sẽ là một gợi ý không tồi với điều kiện yến mạch phải được bọc kín, riêng biệt với những thực phẩm khác. Yến mạch được bảo quản tốt có thể để được trong vòng 2 tháng. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN MẠCH ĐỂ CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN CHO BÉMỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN MẠCH ĐỂ CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN CHO BÉ

Yến mạch Union dùng hộp có seal nhôm và gói dạng zipper - giúp bảo quản yến mạch lâu và tốt hơn

Cho bé dùng thử một ít: Yến mạch nguyên chất rất lành tính và không gây dị ứng. Tuy nhiên, mẹ có thể cho bé thử trước với một lượng nhỏ yến mạch để đảm bảo an toàn cho con. Trong quá trình thu hoạch, vận chuyển hoặc bảo quản, yến mạch có thể bị lẫn với một số loại ngũ cốc khác, điều này có thể gây ra một số phản ứng tiêu cực với những bé bị dị ứng với gluten.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN MẠCH ĐỂ CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN CHO BÉ

Khi nấu ăn: Luôn đảo đều tay và đảm bảo đủ thời gian khi chế biến các món bột, cháo, súp… từ yến mạch. Hạt yến mạch nguyên chất sẽ lâu chín hơn so với gạo nên chúng cần có thời gian ngậm nước để trở nên mềm và dễ chín hơn. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN MẠCH ĐỂ CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN CHO BÉ

Dùng yến mạch kèm với các loại thực phẩm khác: Yến mạch rất giàu chất dinh dưỡng và có thể cung cấp phần lớn năng lượng cho bé, nhưng không thể thay thế tất cả các loại thực phẩm khác cho toàn bộ khẩu phần ăn của con. Vì vậy, các bố mẹ vẫn nên có kế hoạch kết hợp linh động, phong phú các loại thực phẩm trong thực đơn của con nhé.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN MẠCH ĐỂ CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN CHO BÉ