Lợi ích của sắt đối với cơ thể

Sắt là một nguyên tố vi lượng có rất ít trong cơ thể, nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của cơ thể ...

Thiếu máu do thiếu sắt là một bệnh rất phổ biến, tác động đến hàng tỷ người trên thế giới, đặc biệt là phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Ngày càng có nhiều người bị ảnh hưởng bởi bệnh thiếu máu do thiếu sắt hơn so với bất kỳ sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng nào.

Căn bệnh này ảnh hưởng đến hầu hết các vị trí quan trọng trong cơ thể như hệ thống miễn dịch, hệ thống thần kinh, làm giảm khả năng miễn dịch, giảm hoạt động thể chất và suy giảm nhận thức, ...


VAI TRÒ CỦA SẮT TRONG CƠ THỂ

Sắt là một nguyên tố vi lượng có rất ít trong cơ thể, chiếm khoảng 0,004% cơ thể, được phân bố ở nhiều loại tế bào của cơ thể. Tuy tỉ lệ phần trăm rất nhỏ, nhưng sắt đóng vài trò quan trọng trong các hoạt động thường ngày của cơ thể. 

Ngoài việc tham gia vào cấu tạo thành phần Hemoglobin của hồng cầu, sắt còn là thành phần quan trọng của nhân tế bào, giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tiêu diệt vi khuẩn và virus xâm nhập vào cơ thể.

LỢI ÍCH CỦA SẮT ĐỐI VỚI CƠ THỂ

SẮT THAM GIA VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA CƠ THỂ

Bổ sung lượng sắt đầy đủ giúp trẻ tăng trưởng phát triển bình thường, sản xuất và giải phóng năng lượng trong cơ thể và tăng khả năng tập trung.

Cuối cùng là sắt giúp tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi, là thành phần quan trọng của máu, giúp giữ và vận chuyển Oxy đến tế bào, cũng như lấy đi CO2 của tế bào thải ra.


NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH THIẾU MÁU DO THIẾU SẮT

Do nhu cầu tăng cao của cơ thể trong giai đoạn dậy thì của trẻ em, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có thai, cho con bú, ... nhưng không bù đắp đủ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Do chế độ ăn hàng ngày đã thiếu sắt.

Do dùng thường xuyên các loại thực phẩm làm giảm hấp thu sắt như cà phê, nước uống có ga, ...

Do bệnh lý của hệ tiêu hóa làm cho sắt không được hấp thu từ thức ăn đầy đủ.

Do phẫu thuật, chấn thương, viêm loét dạ dày, ...

LỢI ÍCH CỦA SẮT ĐỐI VỚI CƠ THỂ

NƯỚC UỐNG CÓ GA LÀM GIẢM VIỆC HẤP THỤ SẮT VÀO CƠ THỂ


TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH

Cơ thể mệt mỏi, không có sức sống, giảm tập trung trong công việc do máu thiết sắt để vận chuyển oxy cung cấp cho não bộ và cơ thể.

Da dẻ xanh xao, tái nhợt do thiếu sắt thì cơ thể không sản xuất đủ Hemoglobin cho các tế bào máu đỏ.

Ngoài ra còn phải kể đến các triệu chứng như thường chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, đau đầu, sưng lưỡi, miệng, luôn có cảm giác bồn chồn khó chịu, ...

LỢI ÍCH CỦA SẮT ĐỐI VỚI CƠ THỂ

ĐAU ĐẦU, HOA MẮT THƯỜNG XUYÊN LÀ MỘT TRONG NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA CƠ THỂ KHI THIẾU SẮT


PHÒNG BỆNH NHƯ THẾ NÀO?

Ăn uống hợp lý, cân bằng các loại thực phẩm khác nhau để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ăn thêm những thực phẩm có nhiều sắt như các loại thịt đỏ, rau xanh, yến mạch nguyên chất, ngũ cốc, trứng gà, ...

Hạn chế các loại thực phẩm làm giảm khả năng hấp thu sắt như cà phê, đồ uống có ga, ...

LỢI ÍCH CỦA SẮT ĐỐI VỚI CƠ THỂLỢI ÍCH CỦA SẮT ĐỐI VỚI CƠ THỂ          LỢI ÍCH CỦA SẮT ĐỐI VỚI CƠ THỂ

YẾN MẠCH LÀ NGUỒN CUNG CẤP DỒI DÀO SẮT VÀ CÁC VITAMIN QUAN TRỌNG KHÁC CHO CƠ THỂ

Những đối tượng có nguy cơ thiếu sắt như trẻ em đang dậy thì , phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú ... thì nên bổ sung sắt bằng viên uống để cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể và trẻ em.

Đối với trẻ sơ sinh, ưu tiên dùng sữa mẹ vì sữa mẹ chứa nhiều sắt dễ hấp thụ cho bé, nếu bất khả kháng phải dùng sữa bột thì cần chọn loại có bổ sung sắt cho bé. Vì sắt có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ thể nên các bà mẹ cần lưu ý điều này.


LỢI ÍCH CỦA VITAMIN B1 ĐỐI VỚI CƠ THỂ

LỢI ÍCH CỦA CHẤT XƠ ĐỐI VỚI CƠ THỂ

YẾN MẠCH LÀ GÌ?

YẾN MẠCH CÓ TỐT HƠN GẠO KHÔNG?Nhật Thăng là công ty có tuổi đời 20 năm trong lĩnh vực sản xuất, gia công, nhập khẩu phân phối các loại bánh kẹo và yến mạch Úc. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và đặt kì vọng vào các sản phẩm mà chúng tôi phân phối. Chúng tôi luôn mong muốn được phục vụ cho mục tiêu nâng cao sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam thông qua các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng và đạt chất lượng cao nhất.

CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHẬT THĂNG 

Địa chỉ: 1036 Đường 3/2, P12, Q11, TPHCM, VN  

Website: yenmach.com.vn - Email: sang.vh@sunrisevn.com  

Facebook: @nhatthangltd - Hotline: 0345.14.3535