Bí quyết giảm cân hiệu quả của một cô gái từng nặng 60 kg

Bài viết này xin chia sẻ bí quyết giảm cân của một cô gái từng có cân nặng đến 60 kg. Mọi người tham khảo nhé.

Chào mọi người. Em từng là một cô gái có cân nặng khá cao, cụ thể là 59 kg mấy gần 60 kg lận ạ, nhiều lúc em cảm thấy rất chán chường mệt mỏi, thêm việc tự ti khi đi học nữa ạ. Nhưng sau một thời gian chuyên tâm luyện tập cộng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì hiện tại số cân nặng của em đã về chuẩn body mình dây rồi ạ. Hôm nay, em xin chia sẻ bí quyết với mọi người để cùng nhau chúng ta sẽ có một cơ thể xinh đẹp và khỏe mạnh nhé.

Chính xác là em có 3 điều muốn chia sẻ với mọi người, tuy hơi thô nhưng rất thật, mong mọi người sẽ có cái nhìn khác về giảm cân - giảm mỡ cơ thể.

THỨ NHẤT: ĂN KIÊNG NHƯNG VẪN TĂNG CÂN

Giảm cân - giảm mỡ chỉ có định lý là "Calo In và Calo Out", cho dù bạn ăn vặt thêm nhưng trong tầm kiểm soát thì không ảnh hưởng gì cả, nên biết rằng cơ thể không thể thiếu đi 4 chất: tinh bột, chất béo, đạm, xơ, đây là kiến thức cơ bản mà mọi người cần phải nắm rõ.

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ CỦA MỘT CÔ GÁI TỪNG NẶNG 60 KG

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ LÀ CHÌA KHÓA CHO SỰ THÀNH CÔNG

E khuyên là mọi người nên theo chế độ ăn uống dinh dưỡng tốt (Eatclean) vì về căn bản thì nó rất dễ thực hiện, ta có thể thay cơm trắng bằng khoai lang hay yến mạch - chọn những loại yến mạch có thương hiệu như Yến mạch Úc Oatmeal, Union hay Captain Oats, tránh mua những sản phẩm xách tay, thực phẩm mà xách tay thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Tuyệt đối không nhịn ăn và không nhịn đến bữa. Hãy chia nhỏ từng bữa và luôn có đồ để nhâm nhi (ưu tiên thực phẩm cực ít calo - yến mạch, trái cây ngọt, muesli, ngũ cốc ăn kiêng đều là những lựa chọn hợp lý)

Ăn đủ và khoa học, đừng nghĩ là ăn thực phẩm tốt mà bạn ăn nhiều được nhé, trái cây ít đường hay yến mạch đều có calo nhưng hàm lượng ít hơn so với các loại khác, nên nếu bạn muốn giảm cân thì vẫn phải ăn uống điều độ và khoa học.

THỨ HAI: LẮNG NGHE CƠ THỂ

Không biết thể lực ra sao, tình trạng cơ thể thế nào hay thậm chí vì cân nặng mà tập gym một cách mù quáng, không nghỉ ngơi điều độ.

Lạm dụng thuốc giảm cân - thuốc giảm cân không bao giờ là phương pháp tốt cho cơ thể.

Tin vào quảng cáo nước uống thải cân trên facebook là một sai lầm mà mình muốn mọi người tuyệt đối phải bỏ ngoài tai, không bao giờ có loại thuốc thần kỳ nào có thể giúp một tuần giảm 2 - 4 kg mà không cần chế độ dinh dưỡng hay tập luyện, lạm dụng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể như trụy tim, gan nhiễm độc, ... Bạn phải ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn thì một tháng sẽ giảm được 1 - 2 kg, đây là điều chắc chắn mà em có thể đảm bảo với mọi người.

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ CỦA MỘT CÔ GÁI TỪNG NẶNG 60 KG

THUỐC GIẢM CÂN BAO GIỜ CŨNG ĐI KÈM VỚI TÁC DỤNG PHỤ

Tin vào lời hứa là thuốc giảm cân cam kết ngưng không tăng cân, mọi người nên nhớ nếu có thì gym với trung tâm thẩm mỹ chắc đã dẹp hết rồi ạ.

Không kiên trì, sợ mất sức và câu hỏi "bao lâu mới giảm?" luôn ở trong đầu: giảm cân, giảm mỡ là một quá trình lâu dài tùy theo ý chí của từng người, bạn phải kết hợp cả ăn uống khoa học, dinh dưỡng và tập luyện mới có kết quả.

THỨ BA: HAM TẬP NẶNG, TẬP RA MỒ HÔI VÀ MỆT THÌ NGỪNG TẬP

Bạn nên biết rằng khi bạn tập cardio 15 phút đầu không nghỉ là quá trình tiêu nước trong cơ thể, 20 phút trở lên mới đến calo thừa, 25 phút mới tác động đến calo dự trữ và 35 phút mới đến mỡ thừa, nên các bài tập cardio mới có thời lượng là 45 - 50 phút.

Hãy bắt đầu bằng những quả tạ nhẹ nhất, sau khi quen thì hãy tăng dần khối lượng tạ lên, nếu không bạn có nguy cơ bị chấn thương khi tập luyện đấy.

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ CỦA MỘT CÔ GÁI TỪNG NẶNG 60 KG

TẬP LUYỆN VÔ TỘI VẠ SẼ VẮT KIỆT SỨC CỦA BẠN, GÂY NHIỀU HỆ LỤY CHO SỨC KHỎE

Ăn nhẹ để nạp một ít năng lượng trước khi tập luyện, nếu không có thể bị ngất xỉu, chóng mặt vì cơ thể bị thiếu đường. Bạn nên dùng các thực phẩm chứa tinh bột chuyển hóa chậm như yến mạch, ngũ cốc ăn kiêng, bánh ăn kiêng, ... Nếu cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, phải dừng lại nghỉ ngơi và nhanh chóng nạp vào một ít đường cho cơ thể như nước trái cây.

Tập luyện thường xuyên các bài tập, tập kiên trì, chứ không phải tháng 1, tháng 2 mà ít nhất phải 6 tháng trở lên.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết thực, được kiểm chứng bằng chính bản thân em. Mong mọi người cố gắng thực hành đúng và kiên trì để có được cơ thể săn chắc, khỏe mạnh và số cân ưng ý nhé.YẾN MẠCH LÀ GÌ?

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN ĐƠN GIẢN CHO CHỊ EM

MỘT SỐ BÀI TẬP THỂ DỤC GIÚP GIẢM CÂN NHANH CHÓNG

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN CỦA MỘT TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG