Ăn kiêng hiệu quả trong mùa dịch

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để đảm bảo việc ăn kiêng của bạn được thực hiện dễ dàng hơn trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Ăn kiêng, vốn là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì chăm chỉ. Ngoài việc phải lựa chọn nguồn thực phẩm, bạn còn phải tập trung và duy trì chế độ ăn trong một thời gian dài để đạt hiệu quả mong muốn. 

Trong thời điểm dịch bệnh hiện tại, việc ăn kiêng và duy trì chế độ ăn thật sự đã trở nên khó khăn hơn đôi chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng nên mỗi người trong chúng ta đều phải cố gắng thực hiện một cách nghiêm túc các chỉ thị từ bộ y tế và chính phủ nhé.

Vậy làm sao để bạn có thể duy trì chế độ ăn kiêng trong thời gian này? Hãy cùng xem qua bài viết sau nhé.


LẬP KẾ HOẠCH ĂN UỐNG

Khi ăn kiêng trong thời điểm trước đây thì việc lập kế hoạch cụ thể là yếu tố hàng đầu, thì nay trong thời gian dịch bệnh, việc lập kế hoạch chi tiết thực đơn và quá trình ăn uống càng quan trọng hơn nữa.

Bạn phải tính toán sẵn cho mình menu thực phẩm trong các bữa ăn như thế nào để có thể lên kế hoạch mua hàng tại các siêu thị, chợ, cửa hàng, … với số lần đi lại ít nhất, hạn chế số lần đi lại mua sắm ít nhất có thể bạn nhé.


CHÚ Ý CHẤT LƯỢNG VÀ NGUỒN GỐC CỦA THỰC PHẨM

Bạn hãy lựa chọn những thực phẩm tươi có thể bảo quản được lâu ngày, thực phẩm đóng hộp có date lâu để bạn có thể dùng trong một thời gian tương đối dài, hạn chế việc đi ra ngoài.

Bạn cũng nên chọn thực phẩm của những nhà cung cấp có uy tín trên thị trường để an tâm về sức khỏe cho mình, trong thời gian này thì việc phải đi khám bệnh là một trải nghiệm không hay chút nào phải không?

ĂN KIÊNG HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH                       ĂN KIÊNG HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

Bánh ăn kiêng là lựa chọn lý tưởng để đa dạng khẩu phần ăn kiêng

Bạn có thể tham khảo thay đổi thực đơn để đỡ nhàm chán bằng những loại bánh ăn kiêng đóng gói sẵn của các thương hiệu nổi tiếng như Sunrise, Fine, … đây đều là những thực phẩm được sản xuất dành cho người ăn kiêng, người bị tiểu đường vì sản phẩm chỉ sử dụng đường Isomalt, không dùng đường mía.


SỬ DỤNG THỰC PHẨM GIÀU CHẤT XƠ

Như các bạn đã biết, chất xơ rất quan trọng với sức khỏe con người, đặc biệt là những người đang ăn kiêng, những người bị tiểu đường.

Trong thời điểm hạn chế việc đi lại hiện nay, thì quá trình bảo quản rau xanh, trái cây, … quả là một khó khăn. Nếu bạn trữ nhiều thì sẽ có nguy cơ bị hỏng trước khi dùng đến, còn nếu trữ ít thì bạn có thể phải đi ra ngoài nhiều lần để mua bổ sung thêm.

Do đó, việc sử dụng thực phẩm giàu chất xơ có thể bảo quản lâu ngày như yến mạch là một lựa chọn sáng suốt. Vì yến mạch có lượng chất xơ cao gấp nhiều lần so với gạo, ngoài ra yến mạch còn chứa rất nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe như vitamin B, vitamin A, các khoáng chất như magie, sắt, phốt pho, …

   ĂN KIÊNG HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

Yến mạch Úc nguyên chất Oatmeal có màng seal nhôm giúp bảo quản lâu hơn.

Yến mạch đóng hộp có thể bảo quản đến 1 năm và dễ dàng chế biến từ món ngọt cho đến món mặn. Bạn nên tham khảo loại thực phẩm hữu ích này trong thời gian khó khăn sắp tới nhé.


DUY TRÌ VIỆC TẬP THỂ DỤC HÀNG NGÀY

Điều quan trọng hơn hết là bạn phải duy trì đều đặn việc tập thể dục hàng ngày. Khi không phải đến nơi làm việc trong mùa dịch này thì bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để làm việc mình thích như ngủ nướng thêm một chút, xem tivi, đọc báo, … Những hoạt động này sẽ không thể sử dụng hết lượng calo mà bạn đã nạp vào cơ thể, nên việc duy trì việc tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày là một điều tiên quyết để bạn không bị lên cân và sẽ tạo động lực tốt để bạn trở về nhịp sống hối hả bình thường sau khi hết thời gian dịch bệnh.

Bạn có thể tham khảo những bài tập thể dục nhẹ nhàng, đơn giản có thể thực hiện tại nhà trong những liên kết bên dưới để rèn luyện thêm nhé.


BÍ QUYẾT GIẢM CÂN CỦA CÔ GÁI TỪNG NẶNG HƠN 60 KG

MỘT SỐ BÀI TẬP THỂ DỤC GIÚP GIẢM CÂN NHANH CHÓNG (PHẦN 1)

MỘT SỐ BÀI TẬP THỂ DỤC GIÚP GIẢM CÂN NHANH CHÓNG (PHẦN 2)

LỢI ÍCH CỦA CHẤT XƠ ĐỐI VỚI CƠ THỂ