Chế độ ăn kiêng giảm cân bằng ngũ cốc

Ngũ cốc giúp ổn định trọng lượng của cơ thể, hỗ trợ hiệu quả việc ăn kiêng giảm cân ...

Có rất nhiều loại ngũ cốc giúp duy trì trọng lượng cơ thể hoàn hảo, thỏa mãn cơn thèm ăn của người cần ăn kiêng nên rất hiệu quả trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân. Các loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, hỗ trợ điều chỉnh cân nặng của cơ thể.

Lưu ý: Không phải ăn kiêng bằng loại ngũ cốc nào cũng có tác dụng giảm cân. Một nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc là cần phải tiêu thụ ở mức tối thiểu hàm lượng calo trong mỗi bữa ăn.

Việc hấp thụ calo ít hơn lượng calo cơ thể cần dùng sẽ chuyển hóa thành năng lượng giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa. Ngược lại, lượng calo dư thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo gây tăng cân.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG BẰNG NGŨ CỐC

1. Lựa chọn loại ngũ cốc phù hợp, ít calo, nhiều chất xơ

Trong số các loại ngũ cốc có thể dùng để ăn kiêng giảm cân thì yến mạch là một đại diện tiêu biểu, chứa lượng chất xơ rất cao, do đó, việc dùng yến mạch để hỗ trợ giảm cân là cực kỳ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu y khoa thì yến mạch là loại ngũ cốc có khả năng tăng cường sức khỏe, cung cấp lượng chất xơ cao, mức calo thấp, không chứa chất béo, đường.

yến mạch úc tươi union

Yến mạch hỗ trợ rất tốt việc giảm cân
2. Tránh các loại ngũ cốc chứa nhiều đường

Việc ăn các loại ngũ cốc nhiều đường có thể sẽ phá vỡ kế hoạch duy trì vóc dáng thon gọn của bạn. Bởi lượng đường nạp vào được cơ thể sẽ được hấp thu rất nhanh và chính điều này khiến cho mức đường huyết tăng lên nhanh chóng, khiến cơn thèm ăn đến nhanh hơn, dẫn đến tình trạng ăn không kiểm soát từ đó ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.
THAM KHẢO THÊM:
 3. Chọn các loại ngũ cốc nguyên chất, không dùng các loại ngũ cốc đã qua chế biến

Ngũ cốc nguyên chất chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất nhờ vào lớp cám bao bọc bên ngoài còn được giữ nguyên. Các loại ngũ cốc đã qua chế biến sẽ bị mất lớp cám này, ngoài ra còn có thể gây tăng cân do đã được nêm ướp gia vị, chất bảo quản, ...

yến mạch úc

Yến mạch úc nguyên chất Oatmeal Pure
4. Ăn đầy đủ dinh dưỡng các chất, tránh việc chỉ ăn mỗi ngũ cốc

Thực tế, việc chỉ ăn một loại thực phẩm bất kỳ trong một thời gian dài sẽ không thể nào cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế, bên cạnh việc ăn ngũ cốc, bạn có thể cho thêm vào bát ngũ cốc vài lát bơ, miếng táo hoặc việt quất để tăng thêm dinh dưỡng nhé.

Ngoài ra, có thể ăn thêm lòng trắng trứng và hải sản để bổ sung thêm protein cho cơ thể. Ăn trái cây và rau củ quả đầy đủ ở 2 bữa ăn chính để cân bằng dinh dưỡng.

 yến mạch úc

Bổ sung thêm trái cây sẽ giúp bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng hơnSử dụng các loại ngũ cốc để ăn kiêng một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, tăng cảm giác no từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Đồng thời, cần kết hợp các bài tập thể dục và siêng năng tham gia các hoạt động thể thao để giúp cơ thể săn chắc, khỏe khoắn hơn. 

Bên cạnh cách ăn kiêng bằng ngũ cốc, bạn có thể tham khảo thêm các loại bánh ăn kiêng chuyên dụng như bánh ăn kiêng FINE, bánh ăn kiêng SUNRISE, đây là những loại bánh không dùng đường mía để tạo độ ngọt mà sử dụng loại đường ăn kiêng chuyên dụng là Isomaltulose, giúp cho bánh vẫn có vị ngọt thơm ngon nhưng vẫn không làm tăng cân.

yến mạch úc